Trao học bổng cho sinh viên tỉnh Salavan đang học tập tại Trường CĐ Y tế Quảng Trị.

Thứ ba - 20/02/2024 22:44 640 0
Chiều ngày 20/2/2024, tại Trường CĐ Y tế Quảng Trị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Trường CĐ Y tế Quảng Trị tổ chức trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Salavan đang học tập tại Trường CĐ Y tế Quảng Trị. Tham dự buổi trao học bổng có đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban giám hiệu và học sinh, sinh viên Trường CĐ Y tế Quảng Trị.

Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thầy giáo Trương Đức Tú trao học bổng cho các sinh viên.

Theo đó, đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh  trao 5 suất học bổng mỗi suất 9 triệu đồng cho 5 sinh viên tỉnh Salavan (Lào) có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn kinh phí trích từ Quỹ Vì người nghèo năm 2023 (7 triệu đồng/1 suất) và Quỹ từ thiện Hoa chia sẻ (2 triệu đồng/1 suất). Phát biểu tại buổi trao đồng chí Dương Tân Long chia sẻ những khó khăn mà lưu sinh viên Lào đang gặp phải trong giai đoạn nay, đồng thời cũng để khuyến khích, động viên học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Trường CĐ Y tế Quảng Trị tập trung và phấn đấu hơn nữa trong học tập. Đây cũng thể hiện mối Quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào là quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện mà 60 năm qua, quan hệ Việt - Lào luôn được xây đắp, nuôi dưỡng và ngày càng phát triển tốt đẹp.

Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi trao học bổng

Sinh viên Nang La Ti Xai Nhả Chin thay mặt cho các bạn sinh viên được nhận học bổng phát biểu cảm ơn Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và trường CĐ Y Tế.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN