Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu - 02/02/2024 21:21 295 0
QTO - Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, hôm nay 2/2, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) do UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo và thực hiện một số hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng cùng đi với đoàn.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại các xã miền Tây huyện Gio Linh - Ảnh: L.A
Dịp này, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã đến thăm, tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng gồm quà và tiền mặt cho 70 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các xã miền Tây huyện Gio Linh và 30 hộ tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà. Trao tặng Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Trị 100 triệu đồng nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo tỉnh Quảng Trị vui tết, đón xuân.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại các xã miền Tây huyện Gio Linh - Ảnh: L.A
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Quảng Trị - Ảnh: L.A
Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã ân cần gửi lời hỏi thăm sức khỏe, động viên và chúc tết đến các gia đình chính sách, hộ nghèo. Bày tỏ mong muốn những phần quà này sẽ phần nào hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo vơi bớt khó khăn, vui Xuân, đón tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.
Đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đồng lòng, đoàn kết, cố gắng hơn nữa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn cùng nhau xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước. Tiếp tục quan tâm chăm lo tết cho người dân, nhất là đối với những hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ già cả neo đơn, không nơi nương tựa.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và các thành viên đoàn công tác viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh: L.A
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 - Ảnh: L.A
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dâng hương lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn - Ảnh: L.A
Trong khuôn khổ chuyến công tác, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã đến viếng, đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, đoàn công tác bày tỏ sự tri ân, lòng thành kính và biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc và nguyện hứa kế tục xứng đáng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Lê An