Gần 700 triệu đồng tặng bà con miền núi đón Tết Giáp Thìn tại 'phiên chợ không đồng' ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Thứ hai - 29/01/2024 16:06 286 0
Ngày 28/01/2024, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Gio Linh, các chùa trên địa bàn huyện và Công an huyện Gio Linh phối hợp tổ chức Phiên chợ không đồng tại xã Linh Trường, huyện Gio Linh. Tham dự khai mạc phiên chợ có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;
Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, UVTT Hội đồng Trị sự TW Giáo hội PG Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo  Việt Nam tỉnh; Thượng tọa Thích Quảng Thiện, Ủy viên Hội đồng trị sự TW Giáo hội PG Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Giáo hội Phật giáo Viêt Nam tỉnh, các Ban, ngành đoàn thể và hơn 800 bà con nhân dân xã Linh Trường tham gia.
Thượng toạ Thích Huệ Nhẫn trưởng ban trị sự phật giáo huyện Gio Linh phát biểu khai mạc phiên chợ.

Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, UVTT Hội đồng Trị sự  TW Giáo hội PG Việt Nam tỉnh phát biểu ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và động viên bà con nhân dân.

Một gian hàng tại phiên chợPhát biểu khai mạc phiên chợ Thượng toạ Thích Huệ Nhẫn trưởng ban trị sự phật giáo huyện Gio Linh bày tỏ niềm hoan hỷ qua công tác từ thiện của các chùa cùng sự phối hợp của Công an huyện Gio Linh. Thượng tọa gửi lời chúc tri ân đến chính quyền địa phương sở tại, quý mạnh thường quân, phật tử xa gần đã quan tâm hỗ trợ tạo thuận duyên cho phiên chợ và mong rằng việc làm thiện nguyện ý nghĩa này luôn được tiếp nối, phát huy hơn nữa.
Thay mặt lãnh đạo địa phương ông Hoàng Đình Nam, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban Dân Vận huyện Gio Linh ghi nhận sự đóng góp tích cực về công tác an sinh xã hội đặc biệt là chuỗi hoạt động từ thiện của các chùa trên địa bàn huyện Gio Linh, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Gio Linh và Công an huyện. Mong muốn các chùa luôn giữ truyền thống này để góp phần làm cho đời sống bà con xa gần được cải thiện.
Tại phiên chợ đã tổ chức 40 gian hàng tổng trị giá gần 700 triệu đồng gồm các loại thực phẩm, mặt hàng như: Băp cải, dầu, đường, xì dầu, bột ngọt, gạo, mì, bánh chưng, nước mắm, đường, nếp, … cùng các nhu yếu phẩm khác. Cũng tại phiên chợ các mạnh thường quân trao, tặng gần 800 phần quà đến người người dân có hoàn cảnh nghèo, khó khăn, neo đơn,…tại xã Linh Trường với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, hỗ trợ bà con có điều kiện tốt hơn nhân dịp năm mới 2024 đầy niềm vui.

Các đại biểu tham dự phiên chợ chụp hình lưu niệm
Sự thành công của “Phiên chợ 0 đồng” lần thứ 2 này không chỉ là kết quả của những phần quà được trao đi, mà còn là kết quả của sự đoàn kết và tình thương không biên giới trong trái tim mỗi người tham gia.
                                         
Thu Hòa
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây