Thăm, tặng quà cho hộ gia đình khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 15/01/2024 16:42 342 0
Sáng ngày 14/01/2024, Ban Hướng dẫn phật tử - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa tổ chức Chương trình trao tặng 200 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hướng việt huyện Hướng Hóa, mỗi suất quà giá trị 700.000đ bao gồm áo ấm, mì tôm, gạo, dầu ăn, bột ngọt, các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày và 200.000đ tiền mặt.
Nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng dân tộc miền núi huyện Hướng Hóa, kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa để góp phần chung tay tạo điều kiện giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo mọi người, mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui vẻ, đầm ấm và tràn đầy niềm vui hạnh phúc.
Trao tặng quà cho bà con DTTS xã Hướng Việt huyện Hướng Hóa

Trước đó Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh cũng đã trao tặng 20 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện Cam Lộ tỉnh Quảng Trị với trị giá mỗi suất quà 1.000.000đ.
Thăm nạn nhân chất độc da cam ở xã Cam tuyền huyện cam Lộ

Nhiều năm qua, công tác tặng quà tết cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh đã trở thành đạo lý, truyền thống tốt đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Trị. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo, gia đình chính sách, nhất là người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, đảm bảo cho mọi người dân vùng đồng bào DTTS  “ai cũng có Tết” và “không ai bị bỏ lại phía sau”, giúp họ có thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thế Hải