Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Triệu Phong: 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 06/06/2023 20:56 87 0
QTO - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng vừa ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2022. Theo đó, 6 xã gồm: Gio Mai, Hải Thái (huyện Gio Linh); Triệu Vân, Triệu An và Triệu Lăng (huyện Triệu Phong); Hải Chánh (huyện Hải Lăng) được công nhận xã đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM toàn tỉnh lên 69/101 xã. Đặc biệt, với 3 xã Triệu Vân, Triệu An và Triệu Lăng được công nhận lần này, huyện Triệu Phong đã có 100% xã đạt chuẩn NTM.
Triệu Phong: 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Triệu Phong được triển khai có hiệu quả, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện.

Với mục tiêu đưa 3 xã Triệu Vân, Triệu An và Triệu Lăng về đích NTM trong năm 2022, huyện Triệu Phong đã chỉ đạo các địa phương rà soát, huy động tối đa mọi nguồn lực để đầu tư hoàn thiện các tiêu chí còn lại, dồn lực và thực hiện đa dạng các giải pháp đối với những tiêu chí khó và xã khó khăn.

Đồng thời phân bổ, huy động nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ các địa phương hoàn thành tiêu chí khó như về quy hoạch, trường học, thu nhập, hạ tầng giao thông... Tập trung xây dựng thôn kiểu mẫu, khu vườn kiểu mẫu, xã kiểu mẫu; tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc về môi trường nông thôn như cấp nước sạch, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt...

Việc các xã trên địa bàn hoàn thành chương trình xây dựng NTM có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giúp huyện Triệu Phong sớm hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn huyện NTM vào năm 2023 theo kế hoạch đề ra.

Thanh Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây