Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố về chương trình công tác trọng tâm năm 2023

Thứ sáu - 21/04/2023 16:00 386 0
Ngày 20/4/2023 , thực hiện kế hoạch số 137/KH-MTTQ-BTT, đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các thành viên của Văn phòng, các Ban chuyên môn đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tư, UVBTVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện. Đoàn công tác cũng có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hướng Linh và đi thực địa cơ sơ trên địa bàn xã.
Đoàn công tác đã tập trung vào các nội dung về kết quả công tác của Mặt trận huyện trong năm 2022 và 03 tháng đầu năm 2023 và triển khai chương trình nội dung công tác trọng tâm 09 tháng còn lại của năm 2023. Đồng chí Trưởng đoàn đánh giá cao việc Mặt trận huyện Hướng Hoá đã có báo cáo kết quả công tác năm 2022 và chương trình công tác trọng tâm năm 2023 cụ thể, chi tiết; đồng thời thay mặt đoàn công tác đã tiếp thu các ý kiến đề xuất, kiến nghị của huyện đối với tỉnh và trung ương. Đồng chí nhấn mạnh, Mặt trận từ huyện đến cơ sở phải luôn “Đoàn kết - Tương trợ - Lấy hiệu quả bền vững làm thước đo”, chú trọng nâng cao, đổi mới phương thức nắm bắt tình hình dư luận Nhân dân, tăng cường thực hành dân chủ cơ sở nhằm tạo sự nhất trí về chính trị và lòng tin trong Nhân dân./.

        Đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường Trực Uỷ ban MTTQVN huyện Hướng Hoá


 
 Đoàn công tác của Ban Thường Trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh làm việc với Ban Thường Trực Uỷ ban MTTQVN  xã Hướng Linh, huyện Hướng Hoá
Cũng trong khuôn khổ Kế hoạch kiểm tra công tác cơ sở, ngày 21/4/2023, Đoàn công tác của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị do đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các thành viên của Văn phòng, các Ban chuyên môn tiếp tục có buổi làm việc với UBMT xã Vĩnh Hà, Vĩnh Khê và UBMT huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.
Tại xã Vĩnh Hà, qua buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo xã và bà con nhân dân với những kết quả đạt được năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh với các cấp lãnh đạo xã Vĩnh Hà cần nâng cao hơn nữa quyết tâm chính trị, nhất là sau khi xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2022; quan tâm duy trì những tiêu chí đã đạt được và phấn đấu hoàn thiện hơn những tiêu chí còn hạn chế; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào ở khu dân cư; phát huy vai trò chủ thể của người dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp lãnh đạo xã, đặc biệt là Chủ tịch UBMT xã tập trung vào các chương trình MTQG ; đối thoại với người dân, đặc biệt là bà con Vân Kiều để tiếp tục phát huy tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tại xã Vĩnh Khê, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBMT tỉnh cũng đã ghi nhận những thành tích mà xã đã đạt được, song, cũng thẳng thắn đề nghị cần phát huy hơn nữa vai trò của Mặt trận trong công tác xây dựng, vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Bên cạnh đó, UBMT huyện cần sâu sát và hỗ trợ UBMT xã tháo gỡ những tồn tại, khó khăn và hoàn thiện những tiêu chí còn thiếu để sớm về đích nông thôn mới như mục tiêu để ra là năm 2023.
Chiều cùng ngày tại UBMT huyện, tham gia buổi làm việc có đồng chí Trần Nhật Quang, TUV, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Linh; đồng chí Vũ Văn Phong, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện. Sau khi nghe báo cáo tổng kết kết quả thực hiện năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 của UBMT huyện và những phát biểu chỉ đạo, quán triệt của đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Trưởng đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao chất lượng hoạt động của BTT UBMT huyện, đặc biệt là việc quan tâm đến công tác tôn giáo trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, xem đây là yếu tố quan trọng  trong việc đảm bảo giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Đào Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, các cấp lãnh đạo huyện cần quan tâm, chú trọng công tác thực hành dân chủ ở cơ sở nhằm nâng cao tính cố kết cộng đồng, đảm bảo thực hành dân chủ, công bằng, minh bạch, khách quan; phát huy vai trò chủ thể của người dân, tôn trọng nhân dân. Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của năm, của nhiệm kì; sâu sát để sớm về đích nông thôn mới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống huyện Vĩnh Linh.

Đoàn công tác của Ban Thường Trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh làm việc với Ban Thường Trực Uỷ ban MTTQVN xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh

Tác giả bài viết: Phan Lan – Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây