Ban Cứu trợ tỉnh thăm gia đình ngư dân gặp nạn trên biển

Thứ ba - 09/05/2023 21:14 803 0
QTO - Chiều nay 9/5, tại xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban cứu trợ tỉnh Đào Mạnh Hùng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình vợ chồng ngư dân gặp nạn khi đi đánh cá tại vùng biển xã Triệu An, huyện Triệu Phong; gia đình có nhà bị tốc mái do lốc xoáy.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho người thân đôi vợ chồng gặp nạn trên biển - Ảnh: N.P

Đến thăm các gia đình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã trao số tiền 2 triệu đồng cho gia đình ông Trương Đình Hưng, trú tại thôn Tân Liên, xã Triệu Độ có nhà bị tốc mái do lốc xoáy; trao 10 triệu đồng cho người thân của gia đình ông Nguyễn Đức Toan - bà Nguyễn Thị Toán (thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ), là đôi vợ chồng ngư dân gặp nạn trên biển. Đồng thời chia sẻ những mất mát với gia đình, mong gia đình sớm vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị chính quyền địa phương, người dân hỗ trợ gia đình nỗ lực tìm kiếm người chồng hiện đang mất tích. Dịp này, thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Triệu Phong Trần Xuân Anh cũng đã trao cho gia đình vợ chồng gặp nạn trên biển số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó, đêm 7/5, vợ chồng ông đi đánh bắt cá tại vùng biển xã Triệu An (huyện Triệu Phong), cách bờ khoảng 100 m thì gặp mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 8/5, người dân phát hiện thuyền của họ trôi dạt cách bờ kè Cảng cá Cửa Việt (huyện Gio Linh) khoảng 30 m, trên thuyền không có người. Vào khoảng 12 giờ 30 phút, thi thể bà Toán đã được tìm thấy tại khu vực cách phao số 0 khoảng 500 m theo hướng Đông Nam, thuộc vùng biển huyện Triệu Phong.

Nam Phương