Đông Hà: Tổng kết công tác vận động, chăm lo người nghèo năm 2022.

Thứ sáu - 24/03/2023 15:48 522 0
Chiều 24/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác vận động, chăm lo người nghèo năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Bà Nguyễn Thị Hồng Hải, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Trưởng Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thành phố.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà  tặng giấy khen có các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2022
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà tặng giấy khen có các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2022
Trong năm 2022, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quan tâm phối hợp của chính quyền và các tổ chức thành viên các cấp, các ban, ngành trong triển khai chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả vận động, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức, cách thức vận động trực tiếp và gián tiếp, như phát hành thư ngỏ, thông qua các buổi họp dân, hệ thống truyền thanh, tuyên truyền vận động qua mạng xã hội, công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực tham gia của các tầng lớp Nhân dân, của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa bàn. Nhờ đó, Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2022 đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao, tạo nguồn lực để triển khai xây dựng Nhà đại đoàn kết, thực hiện các chương trình trao hỗ trợ sinh kế, phương tiện sản xuất trợ giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo, nhất là trong đợt cao điểm “Vì người nghèo”.
Năm 2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã vận động được hơn 3,05 tỷ đồng, đạt 217% kế hoạch. Cụ thể cấp thành phố: vận động được hơn 1,39 tỷ đồng cấp phường hơn  1,66 tỷ đồng  đã chi cấp thành phố hơn 1,2 tỷ trong đó  hỗ trợ xây 19 Nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ sinh kế 05 trường hợp;  Hỗ trợ học sinh nghèo 20 trường hợp; hỗ trợ thăm tặng 310 suất quà với số tiền. Đối với cấp phường đã chi hơn   1,5 tỷ đồng trong đó hỗ trợ xây mới 02 nhà đại đoàn kết; hỗ trợ sửa chữa 19 nhà đại đoàn kết;  hỗ trợ 169 học sinh nghèo; hỗ trợ 11 trường hợp khám chữa bệnh; hỗ trợ sinh kế 40 trường hợp; thăm tặng quà 1.289 trường hợp;  hỗ trợ khó khăn đột xuất 62 trường hợp; Hỗ trợ khác.
Trong nhịp Xuân Quý Mão năm 2023, Ban Thường trực UBMTTQVN - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm góp sức chăm lo cho hộ nghèo, người già yếu, neo đơn, nạn nhân chất độc da cam/điôxin, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Tết - đón Xuân Quý Mão 2023, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên từ thành phố đến cơ sở đã vận động và tổ chức trao 6.613 suất với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng (đạt 220,4% KH)
Phát huy những  thành quả đạt trong công tác vận động chăm lo người nghèo năm 2022, trong năm 2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” phấn đấu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2023 đạt trên 1,5 tỷ đồng; Phát động thực hiện có hiệu quả “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2023 và “Tết vì người nghèo” năm 2024; Tiếp tục phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên trong việc tổ chức triển khai vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đến cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn thành phố nhằm tạo nguồn lực để giúp đỡ cho các hộ gia đình nghèo, người nghèo khắc phục khó khăn, có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững; Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các hộ nghèo, người nghèo trong việc chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững; xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chính sách của Nhà nước và sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân.
Trong khuôn khổ hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2022. Nội thất An phát, khu phố 2, phường 3, thành phố Đông Hà trao tặng 10 cái giường, 10 cái tủ áo quần tổng trị giá 85 triệu đồng.
13
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà  tặng giấy khen có các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người nghèo năm 2022
14

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN