Tỉnh Quảng Trị bàn giao các công trình tặng tỉnh Salavan

Thứ bảy - 08/04/2023 10:34 204 0
QTO - Hôm nay 8/4, tại huyện Sa Muội, tỉnh Salavan (Lào) diễn ra lễ bàn giao các công trình xây dựng do tỉnh Quảng Trị tặng tỉnh Salavan giai đoạn 2020 – 2022. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng; Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Phu thông Khăm mã ny vông tham dự.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bàn giao các công trình cho tỉnh Salavan - Ảnh: P.M.H

Các công trình bàn giao gồm: Trường THCS Bản Păn Tay Nhày; cầu bê tông qua suối Ăn Tong và nhà làm việc của các tổ chức chính trị - xã hội huyện Sa Muội, tổng kinh phí đầu tư các công trình khoảng 6 tỉ đồng. Các công trình này hoàn thành vào cuối năm 2022, đúng vào dịp 2 tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh, tiếp tục truyền thống từ bao đời nay, người Việt và người Lào trên vùng biên giới Quảng Trị và Salavan luôn đoàn kết, giúp đỡ và tương trợ lẫn nhau. Truyền thống đó trở thành sức mạnh của Nhân dân hai tỉnh trong xây dựng và phát triển quê hương, đất nước; là nền tảng vững chắc của quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện đặc biệt giữa Nhân dân hai tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho rằng, đây là những công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt của lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị và Salavan, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kết cấu hạ tầng khu vực biên giới,thúc đẩy hợp tác kinh tế, xây dựng đường biên giới chung của hai nước hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển bền vững.

Mong muốn các công trình sẽ góp phần đào tạo kiến thức, ươm mầm nhân cách; hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đồng thời cũng là nơi giáo dục về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Quảng Trị và Salavan nói riêng.

106d0060419t1690l6 hanh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho người dân tỉnh Salavan - Ảnh: P.M.H

Nhân dịp tết Cổ truyền Bun Pi May 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và Nhân dân tỉnh Salavan.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Salavan Phu thông Khăm mã ny vông cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị dành cho tỉnh Salavan. Đồng thời nhấn mạnh: trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã luôn quan tâm hỗ trợ cho tỉnh Salavan trong phát triển KT - XH, hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực. Những công trình vừa hoàn thành, bàn giao có ý nghĩa rất lớn đối với huyện Sa Muội. Mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của tỉnh Quảng Trị trong công cuộc phát triển của tỉnh Salavan.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết và giếng nước cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Salavan với tổng kinh phí 1,2 tỉ đồng.

Phạm Mỹ Hạnh