Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc cho cán bộ Mặt trận các cấp.

Thứ sáu - 31/03/2023 16:56 397 0
Chiều ngày 31/3/2023, Tại trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với trung tâm tin học của UBND tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc cho cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, toàn thể cán bộ Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách phần mềm Uỷ ban MTTQ Việt Nam 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn đồng chí Đào Mạnh Hùng nhấn mạnh: Cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Mặt trận các cấp đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Theo đó, mục tiêu của MTTQ các cấp trong tỉnh là thực hiện sử dụng thành thạo phần mềm quản lý văn bản và điều hành trong trao đổi, gửi, nhận văn bản, ký số bằng chữ ký số chuyên dùng; Chuẩn hóa, điện tử hóa quy trình nghiệp vụ xử lý văn bản, hồ sơ trên môi trường mạng, thực hiện số hóa hồ sơ, lưu trữ, chia sẻ hồ sơ công việc điện tử.
  Thông qua buổi tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc, tiến tới sử dụng hoàn toàn trên máy tính việc gửi, nhận văn bản và trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm, kỹ năng nhằm khắc phục những hạn chế trong quá trình sử dụng phần mềm tại cơ sở./.

Tác giả bài viết: PV.