Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm các tổ chức tôn giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022

Thứ năm - 15/12/2022 22:03 229 0
QTO - Sáng nay 15/12, đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị do UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên, chúc mừng các chức sắc tại Tòa Tổng Giám mục Huế;
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tặng hoa và quà cho Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh - Ảnh: T.P

Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự cùng đoàn.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tặng hoa và quà, chúc Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế Nguyễn Chí Linh cùng các vị giám mục, linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Tổng Giáo phận Huế đón mùa Giáng sinh an lành, ấm áp.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và những kết quả nổi bật của địa phương trong năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định, những kết quả mà Quảng Trị đã đạt được đều nhờ vào sự đồng tâm, đồng lòng của cán bộ, Nhân dân toàn tỉnh, trong đó không thể không kể đến sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo.

Đồng thời cũng đánh giá cao những đóng góp của các vị linh mục, tu sĩ đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương có sự thống nhất trong thực hiện các chủ trương Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo ra sự phát triển tốt đẹp của tỉnh trong năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng tặng hoa và quà cho Linh mục Phạm Ngọc Hải, Quản nhiệm Trung tâm Hành hương Đức mẹ La Vang - Ảnh: T.P

Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng mong muốn, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, các giám mục, linh mục tiếp tục động viên đồng bào công giáo đồng hành, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Trị thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thay mặt các giám mục, linh mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo Tổng Giáo phận Huế, Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thăm, tặng hoa và quà chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2022. Đồng thời bày tỏ vui mừng về những thành tựu kinh tế - xã hội mà tỉnh Quảng Trị đã đã đạt được trong năm 2022; khẳng định sẽ góp phần đưa tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung phát triển lên tầm cao mới.

Trúc Phương