Đại lễ cầu siêu - Thả hoa đăng tri ân bên bờ sông Thạch Hãn

Chủ nhật - 11/12/2022 23:41 193 0
Tăng ni, Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức Đại lễ cầu siêu - Thả hoa đăng tri ân bên bờ sông Thạch Hãn. Hoạt động nhằm khắc ghi công lao và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong 81 ngày đêm gìn giữ thành cổ Quảng Trị năm 1972.
Các phần quà, ủng hộ được trao trong Đại lễ.

Tối ngày 10/12, Tăng ni, Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức Đại lễ cầu siêu - Thả hoa đăng tri ân bên bờ sông Thạch Hãn (phường An Đôn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Đại lễ cầu siêu - Thả hoa đăng tri ân bên bờ sông Thạch Hãn tổ chức vào đêm ngày 10/12.

Tham buổi lễ có Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Phó ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình; Hòa thượng Thích Đạo Không - Phó Ban Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban tổ chức Đại lễ.

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng tham dự Đại lễ.

Tại Đại lễ, Ban tổ chức thực hiện cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ và thả hoa đăng tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trên sông Thạch Hãn.

Trong khuôn khổ Đại lễ, câu lạc bộ Cúc Vàng - chùa Ba Vàng trao tặng 28 suất quà trị giá 86 triệu đồng tới các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Trị 100 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” thị xã Quảng Trị 30 triệu đồng. Ban tổ chức Đại lễ cũng trao quà tới các cựu chiến binh.

Chia sẻ tại Đại lễ, Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh cho hay, trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ chúng ta nguyện sẽ sống làm sao thật xứng đáng, sống thật tốt đẹp, làm tất cả những việc gì tốt đẹp nhất cho cho Tổ quốc Việt Nam để không phụ công ơn, công đức, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đại lễ:

Đại lễ được tổ chức bên bờ Bắc sông Thạch Hãn.
Ban tổ chức thực hiện cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ.
Các phần quà, ủng hộ được trao trong Đại lễ.
Một tiết mục văn nghệ trong khuôn khổ Đại lễ.
Đại lễ cầu si&rgb(2, 3, 4);u - Thả hoa đăng tri &rgb(2, 2, 6);n b&rgb(2, 3, 4);n bờ s&rgb(2, 4, 4);ng Thạch H&rgb(2, 2, 7);n - Ảnh 1
Đại lễ cầu si&rgb(2, 3, 4);u - Thả hoa đăng tri &rgb(2, 2, 6);n b&rgb(2, 3, 4);n bờ s&rgb(2, 4, 4);ng Thạch H&rgb(2, 2, 7);n - Ảnh 2
Ban tổ chức tiến hành thả hoa đăng tri ân trên sông Thạch Hãn.
Đại lễ cầu si&rgb(2, 3, 4);u - Thả hoa đăng tri &rgb(2, 2, 6);n b&rgb(2, 3, 4);n bờ s&rgb(2, 4, 4);ng Thạch H&rgb(2, 2, 7);n - Ảnh 3
Tăng ni, Phật tử tham gia Đại lễ.

Nguồn tin: daidoanket.vn