Cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ ba về Quảng Trị

Thứ hai - 27/08/2018 07:27 1.455 0
(QT) – Hôm nay 26.8.2018, tại Cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 giữa 4 thí sinh là Lê Thanh Tân Nhật (Trường THPT Quảng Trị), Đào Dương Phụng (Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Hoàng Minh Đức (Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) và Trần Đình Kiến Giang (Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), em Lê Thanh Tân Nhật đã xuất sắc đạt giải Nhất quý 4 với 275 điểm, qua đó chính thức mang cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 về Quảng Trị. Để bước vào vòng thi quý 4, Tân Nhật đã giành được ngôi đầu trong thi tuần và thi tháng khá ấn tượng với 300 điểm (thi tuần) và 250 điểm (thi tháng).
Em Lê Thanh Tân Nhật nhận phần thưởng nhất cuộc thi quý từ Ban Tổ chức và nhà tài trợ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Như vậy sau Văn Viết Đức, Phan Đăng Nhật Minh, Lê Thanh Tân Nhật là người thứ ba viết tiếp bản thành tích đáng tự hào của học sinh Quảng Trị tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, đồng thời đánh dấu lần thứ hai liên  tiếp trong 2 năm 2017, 2018 có 2 học sinh của tỉnh Quảng Trị vào Chung kết đường lên đỉnh Olympia.

Được biết, theo kế hoạch sản xuất chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 8 giờ 30, ngày 2/9/2018. Ngoài Tân Nhật, trận chung kết sẽ có sự tham gia của ba nhà leo núi khác là: Nguyễn Hoàng Cường (Trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Nguyễn Hữu Quang Nhật (Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) và Chu Quang Trường (Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP. Hồ Chí Minh). Tại Quảng Trị, cầu truyền hình trực tiếp sẽ được tổ chức tại Quảng trường Giải Phóng thị xã Quảng Trị.

Tác giả bài viết: N.B-Q.H