Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XV tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ

Thứ năm - 07/12/2023 16:56 2.388 0
Chiều nay 07/12/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đơn vị bầu cử số 2 tiến hành TXCT tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ gồm UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; UVBTVTU, CHT BCHQS tỉnh Nguyễn Hữu Đàn.

Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện Cam Lộ, xã Cam Hiệu và đông đảo bà con cử tri trên địa bàn.
UVBTVTU, CHT BCHQS tỉnh Nguyễn Hữu Đàn thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã Báo cáo nhanh Kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri và nhân dân trên địa bàn đã tham gia phát biểu 11 ý kiến, kiến nghị, với nhiều nội dung, vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn: Cầu vượt Quốc lộ 9 vượt cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh sẽ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh của người dân sinh sống quanh khu vực đoạn tuyến Quốc lộ 9. Cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi vào hoạt động, đã gây nhập úng, không thoát được nước vào mùa mưa lũ, gây thiệt hại cây cối, hoa màu, nhà cửa và cá hoạt động của người dân; người dân sinh sống xung quanh nút giao cao tốc này chịu ảnh hưởng nặng nề do ô nhiễm khói bụi, người dân không kinh doanh dịch vụ, buôn bán được. Vấn đề người dân sử dụng thuốc diệt cỏ không đúng quy định, không nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng nghiêm trọng gây ô nhiễm nguồn nước, cử tri đề nghị cơ quan có thẩm quyền có giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm. Qua các đợt lũ lụt, nhiều khu vực bờ sông Hiếu bị sạt lở, xói mòn, hư hại đường giao thông gây nguy hiểm cho người dân, người dân đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng bờ kè, hành lang an toàn giao thông. Việc tiếp nhận, xử lý đơn thư của người dân đối với các cơ quan tiếp dân; hồ sơ công nhận liệt sỹ; vấn đề PCTN, TC của tỉnh; việc xin cấp đất ở cho các gia đình có đông người nhưng diện tích đất hiện tại ít, không đủ cắt cho con e xây nhà; vấn đề giấy chứng nhận QSD đất do dự án Môi trường biển cấp, diện tích đất trên giấy không đúng với diện tích đất hiện trạng, đất các hộ liền kề chồng lấn nhau, gây tranh chấp khi xây dựng nhà; việc chậm giải ngân vốn đầu tư công; dự án cổng chào thôn Vĩnh Đại thuộc dự án của tỉnh đã 10 năm chưa triển khai thực hiện…
Cử tri trình bày ý kiến tại hội nghị
Các cử tri phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu, chia sẻ với các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao đổi, gợi mở các vấn đề và yêu cầu lãnh đạo sở ngành liên quan và địa phương giải trình, làm rõ, đồng thời giao nhiệm vụ đối với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn bà con cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nhất là các ý kiến liên quan đến đại biểu Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh để hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng tốt hơn. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để làm việc, kiến nghị với các cấp, các ngành liên quan giải quyết theo quy định.
Đông đảo cử tri tham gia Hội nghị TXCT

Tác giả bài viết: HOÀNG ĐỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây