UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tiếp xúc cử tri tại thị xã Quảng Trị

Thứ năm - 07/12/2023 16:49 400 0
Sáng nay 07/12/2023 , UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; UVBTVTU, CHT BCHQS tỉnh Nguyễn Hữu Đàn thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đơn vị bầu cử số 2 tiến hành TXCT tại thị xã Quảng Trị .
UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu tại hội nghị
UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu tại hội nghị

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Tân Long, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, thị xã Quảng Trị và các địa phương trên địa bàn thị xã. UVBTVTU, CHT BCHQS tỉnh Nguyễn Hữu Đàn thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã Báo cáo nhanh Kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.


Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri và nhân dân trên địa bàn thị xã đã tham gia phát biểu 06 ý kiến, kiến nghị, với nhiều nội dung, vấn đề có liên quan đến sau sáp nhập đơn vị hành chính: Đoạn đường đấu nối trục chính giao thông của phường An Đôn vào Quốc lộ 1A xuống cấp trầm trọng, điểm giao nhau với Quốc lộ 1A không đảm bảo ATGT tiềm ẩn nguy hiểm, gây tai nạn giao thông; Dự án đầu tư khu đô thị Bắc Thành cổ khởi công đã hơn 15 năm (2008) tuy nhiên kết quả vẫn chưa được theo kỳ vọng của người dân, không đảm bảo tiến độ và lộ trình của dự án, gây bức xúc trong nhân dân trên địa bàn; Dự án quy hoạch đường Hùng Vương nối dài đoạn qua thị xã Quảng Trị đã nhiều năm không thực hiện cộng với dự án phân khu 1/2000 không triển khai đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân trên địa bàn, nhất là việc phân lô, bán nền, xây dựng nhà cửa và thực hiện việc sản xuất kinh doanh của người dân. Bờ sông Thạch Hãn nhiều điểm bị sạt lở, xói mòn gây nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống và sản xuất của người dân, nhất là trong mùa mưa bão; cử tri đề nghị các cấp quan tâm đầu tư xây dựng kè chống xói lở. Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn hiện nay gây nhiều khó khăn cho người dân trong sinh hoạt và đời sống; vấn đề làm giấy khai sinh, các hồ sơ thủ tục hành chính gặp nhiều khó khăn; việc thực hiện trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của người dân bị ảnh hưởng. Đất nông nghiệp thuộc quyền sở hữu của một số người dân trên địa bàn hiện nay đã định cư ở nước ngoài, không còn canh tác, bỏ hoang không sản xuất trồng trọt, chưa được các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền xử lý, giải quyết để cấp lại cho những người dân đang thiếu đất sản xuất. Chế độ chính sách hỗ trợ đối với bà mẹ và trẻ em, nhất là chế độ nghỉ dưỡng của bà mẹ mới sinh con và việc gửi con trên 6 tháng tuổi đến các cơ sở, nhóm trẻ không nằm trong độ tuổi theo quy định học tại các trường mầm non. Một số ý kiến của bà con cử tri đã kiến nghị nhiều lần tại các buổi TXCT, gửi nhiều cấp nhiều ngành nhưng chưa được quan tâm xử lý, giải quyết, nhất là liên quan đến lĩnh vực đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng trái phép…
Các cử tri thị xã Quảng Trị tham dự hội nghị
Ấn tượng, ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến phát biểu của bà con cử tri thị xã Quảng Trị, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tiếp thu, chia sẻ với các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng của bà con cử tri và mong muốn bà con cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nhất là các ý kiến liên quan đến đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh để hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng tốt hơn.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi, gợi mở các vấn đề và yêu cầu lãnh đạo sở ngành liên quan và địa phương giải trình, làm rõ, đồng thời giao nhiệm vụ đối với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ để làm việc, kiến nghị với các cấp, các ngành liên quan giải quyết theo quy định.

Tác giả bài viết: HOÀNG ĐỨC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây