Triển khai kế hoạch truyền thông sáng kiến "Dân chấm điển M-Score" với các cơ quan truyền thông cấp huyện

Thứ sáu - 13/10/2017 14:32 499 0
(QT) – Hôm nay 12/10/2017, Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch truyền thông về sáng kiến “Dân chấm diểm M.Score” với các đài truyền thanh cấp huyện. Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Sáng kiến “Dân chấm điểm M.Score” sau hơn 2 năm thực hiện đã đạt được những kết quả quan trọng trong lĩnh vực cấp đất tại bộ phận Văn phòng một cửa cấp huyện, góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy nhà nước. Sau những thành công bước đầu trên lĩnh vực cấp đất, sáng kiến đã mở rộng sang lĩnh vực y tế.

 

Để sáng kiến tiếp tục phát huy hiệu quả trên các lĩnh vực, công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt ở cơ sở cần đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, vai trò của các đài truyền thanh cấp huyện rất quan trọng trong việc chuyển tải các thông tin của sáng kiến đến với người dân ở cơ sở, khu vực vùng xa, vùng khó khăn.

 

Mục đích của kế hoạch truyền thông sáng kiến lần này phổ biến thông tin đến với nhân dân trong toàn tỉnh, tạo được sự quan tâm, lan tỏa sâu rộng trong xã hội, qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của sáng kiến. Đồng thời khắc phục những tồn tại, khó khăn trong công tác truyền thông hiện nay.

 

Tại hội nghị, lãnh đạo các đài truyền thanh cấp huyện tham gia thảo luận về những giải pháp có hiệu quả, thiết thực để chuyển tải những nội dung của sáng kiến đến với người dân, yêu cầu nội dung phải là những thông điệp đơn giản, dễ hiểu, phản ánh đúng trọng tâm, giúp người dân dễ dàng nắm bắt được những lợi ích mà sáng kiến mang lại; tăng cường thời lượng, lựa chọn hình thức truyền thông thu hút, tạo được sự chú ý và quan tâm của người dân; đa dạng hóa các kênh thông tin…

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới các đài truyền thanh địa phương phối hợp tích cực với Ban quản lý dự án để đẩy mạnh công tác truyền thông, tăng cường thời lượng phát sóng, góp phần phát huy hiệu quả sáng kiến trên thực tế.

 

Tại hội nghị, Ban quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score cùng lãnh đạo các đài truyền thanh cấp huyện ký cam kết về phối hợp truyền thông về sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức, phát huy hiệu quả sáng kiến trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây