Hội thảo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân"

Thứ hai - 06/11/2017 09:25 680 0
Ngày 3/11/2017, Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN và các đồng chí trong đoàn cùng với BTT UBMTTQVN Tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam "Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân".
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Hoàng Yến
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Hoàng Yến
Tham dự tại Hội thảo có đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân; Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Viên kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Thanh tra, Hội Luật gia tỉnh; Chủ tịch, các PCT UBMTTQVN huyện, thị xã, thành phố; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các HĐTV UBMT tỉnh; Chủ tịch UBMTTQVN cấp xã các đơn vị có bài tham luận và toàn bộ cán bộ, công chức cơ quan UBMTTQVN Tỉnh và phóng viên đài báo, truyền hình trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Ảnh: Hoàng Yến

Nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân của MTTQVN trong giai đoạn hiện nay, Hội thảo đã được nghe 6 tham luận của MTTQVN xã Hải Thượng, UBMT Huyện Triệu Phong, Hội Luật gia tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBMTTQVN Đông Hà và UBMTTQVN Tỉnh. Hội thảo cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Duy Chất - Chủ nhiệm HĐTV kinh tế - xã hội UBMTTQVN Tỉnh.
IMG 3970
Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN phát biểu kết luận Hội thảo. Ảnh: Hoàng Yến

Phát biểu kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBTWMTTQVN đã thẳng thắn ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Hội thảo để chỉ đạo các đơn vị có liên quan của UBMTTQVN nghiên cứu  ban hành các chính sách của MTTQVN trong giai đoạn tới. Qua đó, đồng chí cũng đã đề ra năm giải pháp cơ bản để nâng cao hơn nữa chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân mà nhấn mạnh đến công tác cơ bản như sau:  Nâng cao hơn nữa vai trò, vị trí và chức năng của MTTQVN trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân; Tăng cường hơn nữa sự phối hợp công tác giữa Mặt trận và các cơ quan có liên quan. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền , vận động nhân dân thực hiện đúng chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn liền với nghĩa vụ của công dân. Chú trọng tập huấn, nâng cap chất lượng, kỹ năng của người làm công tác Mặt trận. Cuối cùng, Mặt trận Tổ quốc các cấp cần nâng cao chất lượng công tác phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri; Nâng cao chất lượng tổng hợp ý kiến của cử tri đảm bảo khách quan, đầy đủ và kịp thời; Thực hiện có hiệu quả việc tiếp công dân và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, phát huy vai trò của các tổ hòa giải cơ sở.
Hội thảo kết thúc vào 17h cùng ngày.

Tác giả bài viết: Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây