Triển khai sáng kiến dân chấm điểm M-score tại các BV đa khoa Cam Lộ, Vĩnh Linh, Đakrông

Thứ tư - 31/01/2018 09:25 537 0
(QT) – Hôm nay 29.1.2018, Ban Quản lý dự án Dân chấm điểm M.Score - HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc họp thống nhất triển khai mở rộng Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại các bệnh viện đa khoa Cam Lộ, Vĩnh Linh và Đakrông. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định việc triển khai Sáng kiến là phù hợp với xu thế phát triển mới
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định việc triển khai Sáng kiến là phù hợp với xu thế phát triển mới

Sau khi triển khai có hiệu quả trên lĩnh vực đất đai, Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được áp dụng trên lĩnh vực y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Việc triển khai Sáng kiến tại Bệnh viện đa khoa tỉnh bước đầu cho thấy đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ tập thể lãnh đạo, cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện và người bệnh, người nhà bệnh nhân.

 

Đặc bệt, chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân được nâng lên đáng kể, tỉ lệ người dân hài lòng về chất lượng dịch vụ y tế qua khảo sát bằng điện thoại đạt trên 80% và qua máy khảo sát nóng đạt trên 50% bệnh nhân cho điểm tuyệt đối. Để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân, Ban Quản lý Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score đã xây dựng kế hoạch nhân rộng việc áp dụng Sáng kiến cho các bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

 

Theo kế hoạch, trong năm 2018 sẽ tiến hành triển khai tại 3 bệnh viện đa khoa tuyến huyện gồm Đakrông, Cam Lộ và Vĩnh Linh. Theo đó, từ nay đến đầu tháng 3/2018 sẽ hoàn thành việc lắp đặt và vận hành thử nghiệm các máy chấm điểm tại các bệnh viện, đẩy mạnh truyền thông và hoàn thành các công đoạn để vận hành hệ thống; giữa tháng 3/2018 sẽ tiến hành hội thảo khởi động Sáng kiến tại 3 bệnh viện và chính thức đưa hệ thống chấm điểm vào hoạt động. Trong đó, lãnh đạo các bệnh viện và các đơn vị liên quan sẽ ký quy chế phối hợp trong triển khai sáng kiến.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khẳng định việc triển khai Sáng kiến là phù hợp với xu thế phát triển mới, đặc biệt đối với mục tiêu hướng tới đơn vị tự chủ của các cơ sở y tế. Để triển khai Sáng kiến có hiệu quả tại 3 bệnh viện tuyến huyện lần này, đồng chí Nguyễn Đức Dũng đề nghị các đơn vị liên quan cần làm chuyển biến ngay từ đầu về sự ủng hộ của lãnh đạo huyện, trong đó đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức. Các tiểu ban quản lý cần cập nhật thông tin đầu vào ban đầu phải chính xác, đúng thực tế để làm cơ sở khi đánh giá. Khi có trục trặc về kỹ thuật máy móc cần kịp thời báo cáo với Ban Quản lý dự án để khắc phục.

 

Trên cơ sở những kết quả triển khai tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, cần căn cứ thực tế tình hình đơn vị, địa phương để vận dụng những phương án, giải pháp phù hợp. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án cần theo sát tình hình tổ chức thực hiện Sáng kiến để kịp thời hỗ trợ cho các đơn vị nhằm tạo sự vận hành xuyên suốt của Sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Tác giả bài viết: Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây