Trao tặng 5882 áo ấm cho trẻ em hai huyện Hướng Hoá và Đakrông

Thứ bảy - 31/12/2022 10:14 243 0
Ngày 30/12/2022, trong khuôn khổ Chương trình Tết cho người nghèo “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023, đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm, tặng quà cho các em học sinh Điểm trường số 6, Trường Mầm non thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá và điểm trường thôn Ngược, xã Tà Long, huyện Đakrông, tham dự chương trình còn có đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đakrông.
Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao 120 áo ấm cho các em học sinh điểm trường số 6, Trường Mầm non thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá
Tại hai điểm trường đồng chí Dương Tân Long chia sẻ những khó khăn của các em nhỏ, mong muốn mang đến cho các em một mùa xuân ấm áp với đầy đủ yêu thương trước thềm năm mới Quý Mão năm 2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị khâu nối Quỹ Từ thiện Hoa chia sẻ - thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 5882 áo ấm cho huyện Hướng Hoá (3.600 chiếc) huyện Đakrông (2.282 chiếc). Riêng tại các điểm trường đồng chí đã ân cần trao 120 áo ấm cho các em học sinh điểm trường số 6, Trường Mầm non thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá và 90 áo ấm cho điểm trường thôn Ngược, xã Tà Long, huyện Đakrông.
Cũng trong ngày, trong khuôn khổ chương trình “Tết nhân ái – Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay nhân ái” – Xuân Quý Mão năm 2023 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội LHPN tỉnh,  Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Viettel Quảng Trị phối hợp tổ chức thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đồng chí Dương Tân Long đã trao 01 nhà “Mái ấm biên cương” trị giá 70 triệu đồng cho gia đình bà Hồ Thị May, thôn Ngược và hơn 130 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho người dân xã Tà Long, huyện Đakrông.

Bên cạnh đó, Chương trình đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ; tổ chức các trò chơi dân gian (gói bánh chưng, giã bánh dày...); cắt tóc cho bà con nhân dân; trao tặng 300 cặp bánh chưng trị giá 30 triệu đồng; 250 suất quà (gạo, nếp, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính, gừng, bánh kẹo) trị giá  62,5 triệu đồng; khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí 189 người, trị giá 13 triệu đồng cho nhân dân, gia đình chính sách, hộ nghèo thuộc 2 xã Ba Nang và Tà Long; 512 áo bông, 50 chăn bông, 50 thảm cho học sinh mầm non, trung học cơ sở Pa Ngày và Ra Poong trị giá 119,9 triệu đồng; 1000 quyển vở cho trường bán trú THCS Ba Nang trị giá 5 triệu đồng. Tổng trị giá chương trình: 365.400.000 đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN