Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Chủ nhật - 11/06/2023 14:19 18.312 0
QTO - Chiều nay 10/6, đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm trưởng đoàn trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia: Trường Sơn; Đường 9.
Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 - Ảnh: Trần Tuyền
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh tham gia cùng đoàn.
Về phía lãnh đạo tỉnh có: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Lê Thị Lan Hương.
Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng lãnh đạo bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn - Ảnh: Trần Tuyền
Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và các đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm, Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn dành phút mặc niệm tri ân công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị mùa hè đỏ lửa năm 1972, góp phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn đàm phán Hội nghị Paris, tạo đà cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa, tri ân các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: Trần Tuyền
Tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia: Trường Sơn, Đường 9, đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Vòng hoa tươi thắm cùng những nén hương thơm được dâng lên tượng đài trung tâm thể hiện niềm biết ơn vô hạn trước anh linh những người con ưu tú của Tổ quốc đã không tiếc tuổi thanh xuân, máu xương ngã xuống để giành lại hòa bình, độc lập, tự do cho thế hệ hôm nay và mai sau.
Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ - Ảnh: Trần Tuyền
Sau lễ dâng hoa, dâng hương tại tượng đài trung tâm, các đại biểu kính cẩn thắp những nén hương thơm lên từng phần mộ liệt sĩ.
Trần Tuyền