Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kiểm tra công tác phòng chống bão Noru ở các địa phương

Thứ hai - 26/09/2022 20:53 400 0
(QTO) - Chiều nay 26/9, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đi kiểm tra tình hình chuẩn bị phòng chống bão Noru tại các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và TP. Đông Hà.
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng yêu cầu huyện Vĩnh Linh đặc biệt quan tâm đến phương án phòng chống bão ở các xã vùng biển và các xã miền núi - Ảnh: T.T
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng yêu cầu huyện Vĩnh Linh đặc biệt quan tâm đến phương án phòng chống bão ở các xã vùng biển và các xã miền núi - Ảnh: T.T

Tại khu neo đậu tránh trú bão Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Vĩnh Linh có phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền neo đậu ở khu vực này, hướng dẫn người dân chủ động đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ để hạn chế thiệt hại về tài sản. Đồng thời lưu ý, huyện Vĩnh Linh có 3 xã miền núi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, chia cắt cục bộ, do đó cần có phương án cụ thể để sơ tán dân kịp thời, chủ động ứng phó với bão, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người già và trẻ em.

 

Huyện cần thành lập các đoàn đi kiểm tra thực tế tại các địa phương nằm trong vùng xung yếu để có phương án chỉ đạo phòng chống bão sát sao, hiệu quả.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng kiểm tra hạ tầng Khu dịch vụ - du lịch bãi tắm cộng đồng Gio Hải  - Ảnh: T.T

 

Kiểm tra thực tế hạ tầng Khu dịch vụ - du lịch bãi tắm cộng đồng Gio Hải, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương cần theo dõi chặt chẽ tình trạng xâm thực bờ biển gây sạt lở ngày càng nghiêm trọng, có báo cáo cụ thể với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có giải pháp xử lý hiệu quả. Biểu dương huyện Gio Linh đã chủ động thông báo, tổ chức cho ngư dân di chuyển toàn bộ tàu thuyền sang neo đậu tránh trú bão ở khu neo đậu tàu thuyền Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện cần có các phương án tổ chức bảo vệ tài sản cho người dân.

 

Đối với các tàu ngoại tỉnh vào tránh trú bão tại các âu tàu, đề nghị các địa phương quan tâm bố trí, đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho thuyền viên.

 

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là, cần tiếp tục bám sát, nắm chắc tình hình, tuyệt đối không để bất cứ người dân nào ở lại trên tàu, thuyền.

 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng cũng đã đi kiểm tra công trình đập ngăn mặn sông Hiếu, yêu cầu ngành chức năng theo dõi mực nước để kịp thời điều tiết xả lũ.

 

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 12 giờ ngày 26/9, toàn tỉnh có 2.299/2.302 chiếc tàu thuyền đã neo đậu an toàn tại tỉnh, có 3 chiếc neo đậu an toàn tại tỉnh Khánh Hòa. Ngoài ra, có 16 tàu thuyền ngoại tỉnh với 126 thuyền viên vào neo đậu trên địa bàn tỉnh. Diện tích thủy sản đang thả nuôi là 902,5 ha, ngoài ra có khoảng 261 lồng, bè nuôi trồng thủy sản chưa thu hoạch.

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây