Vĩnh Linh: Diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 14/09/2022 22:35 396 0
(QTO) - Hôm nay 14/9, huyện Vĩnh Linh tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão - tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) năm 2022. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập PCLB-TKCN tỉnh Hà Sỹ Đồng chỉ đạo diễn tập.
Thực binh xử trí tình huống giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa-Ảnh: Xuân Diện
Thực binh xử trí tình huống giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa-Ảnh: Xuân Diện

Cuộc diễn tập được tổ chức ở quy mô 2 cấp: Cấp huyện và xã (Hiền Thành và Vĩnh Sơn). Nội dung diễn tập gồm 2 phần: Vận hành cơ chế và thực binh ứng phó lụt bão và TKCN. 

 

Với đề mục: “Huyện Vĩnh Linh được tăng cường lực lượng của trên PCLB-TKCN”, trong diễn tập vận hành cơ chế, tình huống giả định được đặt ra là tình hình bão lũ có nguy cơ xảy ra trên diện rộng gây nhiều thiệt hại nặng nề.

 

Ban chỉ huy PCLB - TKCN cấp huyện, xã tổ chức các hội nghị đánh giá tình hình, tổng hợp ý kiến tham mưu, đề xuất của các ban, ngành, lực lượng phối hợp xử trí các tình huống khi có thiên tai theo đúng nguyên tắc: “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu. Bám sát theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, tích cực, chủ động phòng ngừa là chính”.

 

Trong thực hành các nội dung diễn tập, phần thực binh xử trí các tình huống: Thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán Nhân dân đến nơi an toàn được tổ chức nhanh, gọn. Phần ứng cứu sập đổ công trình, nhà cửa, cứu hộ, cứu nạn trên sông đã thể hiện công tác phối hợp hiệp đồng, xử lý hết sức nhịp nhàng, khẩn trương, nhanh chóng của các lực lượng giúp Nhân dân di dời khỏi nơi nguy hiểm, đồng thời tổ chức cứu người và cứu vớt tài sản, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

 

Bế mạc diễn tập, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng khẳng định: Cuộc diễn tập PCLB-TKCN huyện Vĩnh Linh năm 2022 đã thể hiện rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các phòng, ban trong thực hành làm công tác chuẩn bị và ứng phó các tình huống thiên tai sát với tình hình thực tiễn của địa phương.

 

Đây là cơ sở để huyện Vĩnh Linh tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và Nhân dân trong phòng, chống thiên tai, phát huy được phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có tình huống bão lũ xảy ra, góp phần giữ vững ổn định chính trị trong mọi thời điểm.

Tác giả bài viết: Kim Quy – Xuân Diện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây