Triển khai hành động sớm trước bão số 4

Thứ hai - 26/09/2022 20:59 311 0
(QTO) - Chiều nay 26/9, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh triển khai chương trình hành động sớm trước bão số 4 (bão Noru) tại các xã Triệu Độ, Triệu Trạch (huyện Triệu Phong) và Hải Phong (huyện Hải Lăng).
Trao tặng thùng phuy nhựa và tiền mặt cho người dân xã Hải Phong, huyện Hải Lăng - Ảnh: L.A​
Trao tặng thùng phuy nhựa và tiền mặt cho người dân xã Hải Phong, huyện Hải Lăng - Ảnh: L.A​
Trước thông tin dự báo cơn bão số 4 với cường độ mạnh có nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung, để góp phần cùng người dân và chính quyền các địa phương chủ động ứng phó với bão số 4, Tổ chức FAO, Tổng cục PCTT và Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã hỗ trợ cung cấp 300 thùng phuy nhựa loại 220 lít có nắp đậy bằng nhựa, đai khóa bằng sắt và 300 triệu đồng để mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu cho 300 hộ gia đình (100 hộ/xã) nằm ở khu vực thấp trũng, có nguy cơ ngập lụt trong đợt mưa bão sắp tới tại các xã Triệu Độ, Triệu Trạch, và Hải Phong. Riêng tại xã Triệu Độ, chương trình còn vận hành trại sơ tán gia súc đã được cấp từ buổi diễn tập hành động sớm cuối tháng 8/2022.
 
Người dân xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong vui mừng khi được nhận hỗ trợ của Chương trình hành động sớm - Ảnh: L.A
 
Đây là hoạt động trong khuôn khổ dự án Tăng cường năng lực và quy mô hành động sớm, bao gồm kết nối với hệ thống bảo trợ xã hội do Cơ quan Hoạt động Viện trợ nhân đạo và Bảo vệ dân sự Châu Âu (DG ECHO) tài trợ kinh phí qua Tổ chức FAO được thực hiện tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Các hành động sớm được đề xuất lựa chọn là: cung cấp thùng nhựa kín để cất trữ lương thực, thực phẩm, hạt giống và các tài sản quan trọng; cung cấp tiền mặt đa mục đích giúp người dân mua sắm dự trữ lương thực, thực phẩm và vật dụng thiết yếu trước bão/lụt; hỗ trợ lều trại sơ tán gia súc trước ngập lụt.
 
Thông qua chương trình hành động sớm nhằm góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại các khu vực có nhiều khả năng bị ngập lụt bằng việc giúp họ có điều kiện dự trữ an toàn lương thực và các vật dụng quan trọng để dùng trong thời gian có mưa bão, lũ lụt.
 
Lê An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây