Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại các địa phương

Thứ ba - 27/09/2022 17:14 318 0
(QTO) - Sáng nay 27/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 (bão Noru) tại các địa phương trên địa bàn huyện Triệu Phong, Hải Lăng.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra tại khu neo đậu tàu thuyền Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong - Ảnh: Trần Tuyền
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra tại khu neo đậu tàu thuyền Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong - Ảnh: Trần Tuyền
Tại khu neo đậu tàu thuyền Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương chính quyền địa phương đã thông báo, vận động, kêu gọi ngư dân vào bờ tránh, trú bão kịp thời. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo huyện Triệu Phong tiếp tục rà soát tàu thuyền, liên hệ tới các chủ tàu, không để tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm, không để người ở lại trên tàu trong thời gian bão đổ bộ; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu an toàn.
 
Chủ tịch UBND tỉnh động viên các chủ tàu yên tâm tránh, trú bão; nghiêm túc thực hiện các cảnh báo, khuyến cáo của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng trước, trong và sau bão để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra công tác phòng, chống bão tại bãi biển xã Hải An, huyện Hải Lăng - Ảnh: Trần Tuyền
 
Kiểm tra tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, người dân vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác ứng phó với bão số 4. Yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường tuyền truyền, vận động người dân chủ động gia cố nhà cửa, di chuyển tàu thuyền, lương thực, thực phẩm lên nơi cao ráo, an toàn ngay từ khi bão chưa đổ bộ để hạn chế thiệt hại về tài sản.
 
Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân ra khỏi nơi nguy hiểm; trong đó hết sức chú ý bảo vệ các đối tượng yếu thế, học sinh, người già, phụ nữ mang thai, trẻ em, người tàn tật...
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương bố trí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, chuẩn bị y tế cho người dân. Bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, nhất là trên biển, trên sông và các khu vực bị cô lập, chia cắt.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kiểm tra công tác phòng, chống bão tại xã thôn Đông Tân An, Hải An, huyện Hải Lăng - Ảnh: Trần Tuyền
 
Trước đó, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch và tổ chức các đoàn kiểm tra thực tế công tác ứng phó bão tại các địa phương; UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học kể từ 12 giờ 45 phút ngày 27/9.
 
Tỉnh cũng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 19 giờ ngày 25/9/2022. Tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh là 2.302 chiếc với 6.136 thuyền viên. Hiện tại tất cả chủ các phương tiện, tàu thuyền đã nhận được thông tin và hướng di chuyển của bão số 4 và đã vào neo đậu an toàn tại các bến.
 
Trần Tuyền
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây